SJ Kay - шаблон joomla Joomla
Nhóm chúng tôi đã dành nhiều năm để tìm kiếm những ý tưởng mới, nghiên cứu hàng trăm loại khác nhau của doanh nghiệp, và tìm kiếm các giải pháp mới có hiệu quả.
Hôm nay bạn có cơ hội để xem tất cả các lợi thế của chúng tôi.
Chúng tôi có nhiều công cụ và phương pháp cho doanh nghiệp của bạn phát triển. Chúng tôi tư vấn để giúp bạn lựa chọn chiến lược đúng đắn và tránh những sai lầm.
Là cung cấp các giải pháp công nghệ thông tin độc đáo, chất lượng cao với chi phí hợp lý và thiết lập một mối quan hệ kinh doanh lâu dài với khách hàng của chúng tôi.

Tin Tức và Sự Kiện

VỊ TRÍ TỐT NHẤT CHO ROUTER CỦA BẠN ĐỂ CÓ ĐƯỢC MẠNG WIFI TỐT NHẤT

Mua một router mới, lạ mắt sẽ không giải quyết được mọi vấn đề của bạn, nhưng bạn có thể đặt nó ở đâu.

Chỉ vì bạn trả tiền cho gói nhanh nhất mà nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP) của bạn cung cấp không có nghĩa là bạn thực sự sẽ nhận được những tốc độ đó. Để bắt đầu, những tốc độ đó là tốc độ lý thuyết trong điều kiện lý tưởng với các thiết bị được khuyến cáo.

Có rất nhiều yếu tố xác định tốc độ internet bạn thực sự sẽ nhận được, và tương tự như vậy, một vài thủ thuật hoặc hướng dẫn bạn có thể làm theo để cải thiện tốc độ và phạm vi không dây tổng thể trong nhà của bạn.

Một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm chọn vị trí tối ưu trong nhà của bạn cho router của bạn.

Bắt đầu với thiết bị phù hợp

Tất cả bắt đầu bằng việc chọn đúng router hoặc thiết bị khác. Không phải tất cả các router đều được thực hiện như nhau với kích thước và bố cục của nhà bạn và sẽ xác định loại mạng không dây nào bạn cần.

Đối với hầu hết các căn hộ và nhà nhỏ hơn (dưới 150 mét vuông), một điểm truy cập không dây duy nhất là đủ. Điều đó có nghĩa là, nếu router của bạn đã dùng vài năm, bạn có thể muốn xem xét nâng cấp lên một router mới hơn với sự hỗ trợ cho 802.11ac không dây và hỗ trợ băng tần kép. Điều này sẽ cung cấp cho bạn tốc độ không dây nhanh nhất có thể và phạm vi phủ sóng tốt nhất.

Đối với các ngôi nhà lớn hơn, nhiều tầng, bạn nên cân nhắc nâng cấp lên hệ thống nhiều router để cung cấp mức độ phù hợp nhất quán trong toàn bộ ngôi nhà. Sau khi router chính được cài đặt, nếu bạn tìm thấy một góc xa của nhà bạn không có vùng phủ sóng wifi, chỉ cần thêm một router khác vào khu vực đó. Đã giải quyết được sự cố.

Nếu bạn không chắc chắn nên bắt đầu từ đâu trong việc chọn router tiếp theo của mình, hãy liên hệ các nhân viên của Smartline để được tư vấn.

Bất kể bạn có một điểm truy cập hay hệ thống nhiều router, nơi bạn đặt điểm truy cập chính vẫn là vấn đề quan trọng nhất.

Bạn nên đặt router ở đâu?

Khi bạn lần đầu tiên di chuyển vào một ngôi nhà mới hoặc căn hộ, modem thường được cài đặt dọc theo bức tường ở một trong những nơi khó với tới của ngôi nhà. Điều này đơn giản chỉ vì đó là nơi mà các dây cáp quang đi vào nhà và công việc của kỹ thuật viên là để thiết lập kết nối - không tối ưu hóa mạng của bạn. Phần đó là của bạn.

Thật dễ dàng khi chỉ  dùng đúng những thư mà kỹ thuật viên đã thiết lập. Nhưng chỗ đó không chắc rằng là một vị trí tối ưu cho router của bạn.

Chọn vị trí trung tâm

Các router gửi tín hiệu ra mọi hướng, vì vậy nếu nó được để ở góc nhà bạn, một tỷ lệ đáng kể mức độ phủ sóng không dây của bạn sẽ được gửi ra ngoài nhà bạn. Tốt nhất là di chuyển router đến vị trí trung tâm để tối ưu hóa tín hiệu.

Cài đặt router trong toàn bộ ngôi nhà từ modem có thể rắc rối. Nó có thể yêu cầu chạy cáp theo cách thủ công dưới sàn hoặc sử dụng các adapter mạng theo hệ thống điện. Nhưng phạm vi phủ sóng không dây được cải thiện sẽ đáng giá.

Tăng router

Các router có xu hướng truyền tín hiệu xuống, vì vậy tốt nhất là nên kết nối router càng cao càng tốt để tối đa hóa mức độ phù hợp. Hãy thử đặt nó cao trên một giá sách hoặc gắn nó trên tường ở một nơi kín đáo.

Tránh các thiết bị điện tử khác

Hãy thử chọn một địa điểm cách xa các thiết bị điện tử và các vật kim loại lớn khác. Càng có nhiều bức tường, vật cản lớn và thiết bị điện tử gần router của bạn, thì sẽ làm giảm tín hiệu phát sóng wifi của ban.

Một thiết bị điện tử đặc biệt tránh là lò vi sóng, phát ra tín hiệu mạnh trong băng tần 2.4GHz, cùng một dải không dây mà router của bạn hoạt động.


Những ăng-ten trông rất vui nhộn

Một số router không có ăng-ten nào cả, nhưng một số có tối đa tám ăng-ten. Những anten này giúp định hướng cho tín hiệu. Nếu có hai hoặc nhiều ăng-ten trên router của bạn, không đặt tất cả các ăng-ten đó theo cùng một hướng.

Thay vào đó, làm cho chúng vuông góc với nhau - vị trí theo chiều ngang và chiều dọc khác. Hoặc thay đổi vị trí của tất cả các anten để bao phủ một loạt các góc xa của ngôi nhà của bạn.

Thử vẽ bản đồ tín hiệu wifi

Trong trường hợp xấu nhất, nó có thể hữu ích để vẽ bản đồ tín hiệu trong nhà của bạn để xem nơi có thể có khoảng trống hoặc khu vực có vấn đề trong phạm vi phát sóng.

Nếu bạn đang cân nhắc việc nâng cấp router của mình, hãy liên hệ với Smartline để được tư vấn lựa chọn những router phù hợp nhất cho ngôi nhà bạn.

Đối với những ngôi nhà có trẻ em, hãy đảm bảo các kiểm soát của phụ huynh đối với các khám phá của trẻ em đối với router của bạn.

Theo CNET

Last modified on Thứ bảy, 03 Tháng 8 2019 04:49
Super User

Email This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Leave a comment

Make sure you enter all the required information, indicated by an asterisk (*). HTML code is not allowed.

Giới thiệu

Smartline là một nhà cung cấp dịch vụ Công nghệ thông tin, chúng tôi tập trung cung cấp các giải pháp CNTT cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam. Công việc của chúng tôi là cung cấp các giải pháp CNTT chất lượng cao, duy trì và bảo vệ cơ sở hạ tầng IT của các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

 

Liên Hệ

Địa chỉ: 60 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đakao, Quận 1, Tp.HCM, Việt Nam
Tel: 02873.008.119
Fax: 028.35.511.009
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Hotline: 0938.151.119
Top
We use cookies to improve our website. By continuing to use this website, you are giving consent to cookies being used. More details…