SJ Kay - шаблон joomla Joomla
Nhóm chúng tôi đã dành nhiều năm để tìm kiếm những ý tưởng mới, nghiên cứu hàng trăm loại khác nhau của doanh nghiệp, và tìm kiếm các giải pháp mới có hiệu quả.
Hôm nay bạn có cơ hội để xem tất cả các lợi thế của chúng tôi.
Chúng tôi có nhiều công cụ và phương pháp cho doanh nghiệp của bạn phát triển. Chúng tôi tư vấn để giúp bạn lựa chọn chiến lược đúng đắn và tránh những sai lầm.
Là cung cấp các giải pháp công nghệ thông tin độc đáo, chất lượng cao với chi phí hợp lý và thiết lập một mối quan hệ kinh doanh lâu dài với khách hàng của chúng tôi.

Tin Tức và Sự Kiện

Nhiễm mã độc WannaCry, dữ liệu của Cảng Sài Gòn bị hacker mã hóa

Theo thông báo được Công ty cổ phần Cảng Sài Gòn (mã CK: SGP) gửi tới Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội, ngày 24/1/2018, hệ thống phần mềm kế toán của công ty đã bị nhiễm mã độc WannaCry, dẫn đến toàn bộ số liệu bị mã hóa không thể đọc được.

Do sự cố, công tác lập báo cáo tài chính quý IV và cả năm 2017 bị ảnh hưởng, không thể hoàn thành và công bố thông tin trước ngày 30/1/2018 theo quy định.

 

Trong thời gian khắc phục sự cố, Công ty cổ phần Cảng Sài Gòn đề nghị Ủy ban chứng khoán Nhà nước và Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội xem xét chấp thuận cho gia hạn công bố thông tin với báo cáo tài chính quý IV và cả năm 2017.

Bùng phát trong năm 2017, mã độc WannaCry chủ yếu khai thác lỗ hổng phiên bản máy chủ Windows 2008 R2 (đang được đa số các doanh nghiệp và cơ quan nhà nước Việt Nam sử dụng) và Windows XP vẫn còn tồn tại.

Bên cạnh đó lỗ hổng còn khai thác qua giao thức SMB, giao thức chia sẻ tập tin và máy in được sử dụng nhiều tại các tổ chức cá nhân trên toàn thế giới, từ đó dẫn đến nguy cơ lan rộng rất cao.

Việc nhiều tổ chức cá nhân chưa kịp nắm bắt thông tin kịp thời để vá lỗ hổng từ đó dẫn đến nguy cơ rất cao trong việc lây nhiểm mã độc trên diện rộng.

Theo ITCNEWS

Last modified on Thứ bảy, 03 Tháng 8 2019 05:04
Super User

Email This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Leave a comment

Make sure you enter all the required information, indicated by an asterisk (*). HTML code is not allowed.

Giới thiệu

Smartline là một nhà cung cấp dịch vụ Công nghệ thông tin, chúng tôi tập trung cung cấp các giải pháp CNTT cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam. Công việc của chúng tôi là cung cấp các giải pháp CNTT chất lượng cao, duy trì và bảo vệ cơ sở hạ tầng IT của các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

 

Liên Hệ

Địa chỉ: 60 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đakao, Quận 1, Tp.HCM, Việt Nam
Tel: 02873.008.119
Fax: 028.35.511.009
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Hotline: 0938.151.119
Top
We use cookies to improve our website. By continuing to use this website, you are giving consent to cookies being used. More details…